VINACHEM làm việc với tổ hợp Samsung Việt Nam

Sáng ngày 9/11/2021, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tiếp và làm việc với ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí HĐTV, Ban Tổng giám đốc và đại diện lãnh đạo Ban chuyên môn Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, Ông Choi Joo Ho Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã thông tin chung về Tập đoàn. Theo đó Samsung có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, nhưng từ năm 2008, khi nhà máy sản xuất điện thoại di động Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh được cấp phép đầu tư. Sau 13 năm tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam đã lên tới 17,7 tỷ USD, tăng gấp 26 lần so với ngày đầu thành lập. Năm 2020 kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt 56,5 tỷ USD, chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam và ông cũng đề xuất Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cung cấp urê không màng bọc để sản xuất dung dịch xử lý khí thải động cơ diezel cho Samsung.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch Nguyễn Phú Cường bày tỏ luôn sẵn sàng hợp tác với Samsung và sẽ chỉ đạo các đơn vị cân đối hàng hóa, đảm bảo số lượng, chất lượng (do yêu cầu chất lượng loại urê này khác với urê phục vụ nông nghiệp). Tuy nhiên tại thời điểm này là thời điểm cao nhất cho vụ đông xuân nên theo chỉ đạo của các Bộ, ngành, các đơn vị sản xuất phân bón trong Tập đoàn tạm dừng các đơn hàng xuất khẩu để ưu tiên cho sản xuất nông nghiệp trong nước. Tập đoàn sẽ báo cáo với cấp trên xem xét để khi thực hiện sẽ không bị vướng mắc.